Dạy cắt may áo dài cách tân chuẩn nhất

Trong dịp tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, xu hướng áo dài cách tân hay còn được gọi là áo dài handmade rất thịnh hành, vì vậy nhiều chị em rất muốn tự mình may và sáng tạo cho mình những áo dài điệu đà và mang phong cách riêng. Vì vậy học viện dạy cắt may EN-RICH sẽ chia sẻ cho các bạn trẻ công thức cắt may áo dài cách tân chuẩn nhất.

Để áo dài cách tân được cắt may chuẩn và đẹp theo dáng của mỗi người, thì các chị em cần đo như sau:

Tham khảo thêm: En- Rich dạy cắt may có uy tín chất lượng không.

Dạy cắt may áo dài cách tân chuẩn nhất

Độ dài Tay: đo từ vai – khuỷu tay với kiểu áo lỡ tay, còn nếu bạn muốn may dài tay thì đo từ vai tới cổ tay.
Vòng cửa tay của thân trước: 14 cm
Vòng cửa tay của thân sau: 16 cm
Mang tay sau: bạn hạ ngực thân sau trên thân.
Mang tay trước: bạn hạ ngực thân trước trên thân.
Hạ mông: đo từ vai đến ngang mông
Hạ ngực: đo từ vai – ngang ngực
Độ dài áo: bạn đo từ eo đến độ dài mong muốn
Hạ eo: bạn đo từ vai – ngang eo

Bạn cần lưu ý là gấu thân sau dài hơn 1cm so với gấu thân trước, và hạ ngực thân sau xuống khoảng 1cm so với thân trước. Bạn nên thiết kế và vẽ mẫu áo trên giấy trước khi vẽ nên vải để đảm bảo được từng kích thước chính xác.

Trên đường hạ ngực bạn lấy vòng ngực bằng 1/4 số đo kích thước vòng ngực, trên đường kẻ đầu tiên bạn lấy cổ bằng 7cm, trên đường hạ eo lấy vòng eo bằng 1/4 vòng eo chuẩn + 2cm ly, trên đường hạ mông bạn lấy kích thước bằng 1/4 kích thước mông chuẩn, bạn nhớ để chừa khoảng 1,5cm để mọi cử động được dễ dàng hơn, không bị khó chịu. Thân sau bạn làm tương tự như bên trên, nhưng bạn cần lưu ý là hạ ngực xuống tầm khoảng 1cm so với thân trước, để chừa phần tra khóa ra khoảng 2cm nhé.

Đó là công thức cắt may áo dài cách tân mà học viện dạy cắt may EN- RICH chúng tôi chia sẻ với các bạn, các bạn có thể tham khảo và sử dụng công thức này trong việc may đo, cắt may áo dài cho mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu học cắt may.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *